Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Tìm hiểu trước và xây dựng hồ sơ thiết kế

kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Bản thiết kế rất quan trọng trước khi tiến hành xây dựng

Các ý tưởng về ngôi nhà bạn định xây trong tương lai nên được thể hiện đầy đủ trên một bản vẽ nhất định, bằng việc thiết lập hồ sơ thiết kế.

Đây là một việc làm chuyên ngành, đòi hỏi trình độ và kỹ thuật. Nếu bạn không rành thì hãy thuê cho mình một kỹ sư thiết kế, người tư vấn xây nhà giá rẻ sẽ giúp bạn hiệu chỉnh và thể hiện được ý tưởng của bạn lên hồ sơ để nhà thầu dễ dàng trong việc thi công.

Trong hồ sơ thiết kế, bạn nên mô tả chi tiết các khối muốn xây trong căn phòng, diện tích ước lượng, hạn mức chi phí mong muốn triển khai. Phương án cụ thể này giúp bạn không bị động khi trong quá trình thi công có thêm phát sinh.

Cân nhắc thời điểm xây nhà phù hợp nhất

kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Nên xây nhà vào mùa nắng

Sau khi lên thành công bản vẽ xây dựng, hồ sơ thiết kế đầy đủ và hoàn thiện, bạn nên tính đến thời điểm xây nhà hợp lý nhất. Thời điểm xây nhà nên vào mùa khô để tiến độ công trình diễn ra nhanh và đúng kế hoạch nhất. Tại sao chúng tôi khuyên bạn nên xây nhà vào mùa khô:

  • Đảm bảo tiến độ công việc
  • Giảm chi phí nhân công (nếu trời mưa thì hoạt động thi công đình trệ, nhân công không làm việc nhưng bạn vẫn mất khoản phí nhất định)
  • Giảm tỷ lệ hỏng và thất thoát vật liệu do tác động của môi trường

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn các nguyên vật liệu phù hợp với giá thành tốt nhất

Xây nhà tốn kha khá tiền bạc mà bạn tích cóp được. Chính vì thế, tối đa chi phí xây dựng là điều mà bạn nên chú ý đến hàng đầu. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những nguồn nguyên vật liệu rẻ và chất lượng từ những đại lý phân phối tuyến đầu. Để làm được điều này, bạn cần có thời gian đi tìm hiểu, cân nhắc và so sánh giá giữa các đại lý này.

Chúng tôi bật mí cho bạn nên xây nhà vào cuối năm để có thể tận dụng được các chương trình giảm giá của các đơn vị phân phối. Như thế bạn sẽ giảm bớt được một phần gánh nặng chi phí mà vẫn mua được nguồn vật liệu tốt. Bên cạnh đó, để đỡ tốn chi phí bạn cũng nên lựa chọn những nguyên vật liệu có sẵn ở địa phương, gần nơi bạn định xây dựng nhất để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Tối ưu các công trình phụ trợ kèm theo

Các công trình phụ trợ kèm theo nếu không cần thiết bạn có thể cắt giảm để tối ưu chi phí trong điều kiện chi phí xây nhà đang hạn hẹp.

Ví dụ như thay vì làm cầu thang cầu kỳ, bạn có thể chuyển qua làm các loại cầu thang đơn giản. Việc làm này giúp bạn rút gọn chi phí xây dựng đi kha khá. Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ chúng tôi tổng hợp được cho thấy, nhiều khi đơn giản lại phù hợp với không gian căn nhà hơn là cầu kỳ.

Thêm nữa có thể tối ưu số phòng để giảm diện tích xây dựng. Phòng của các con thay vì phòng riêng có thể gộp chung lại thành phòng rộng.

Nghiên cứu sử dụng lại những đồ vật cũ

Khi bạn xây nhà mới thì các đồ nội thất, một số vật liệu từ nhà cũ vẫn có thể sử dụng được. Chúng ta hãy tận dụng các vật liệu này để bổ sung sang nhà mới. Bằng cách sơn sửa, các đồ vật từ nhà cũ sẽ trông mới hơn, có thể sử dụng thêm một thời gian ở không gian nhà mới. Lúc này chi phí mua sắm nội thất cho gia đình sẽ rẻ đi.

Ngoài sử dụng đồ thanh lý, bạn có thể liên hệ các đơn vị phân phối đồ cũ để mua các đồ nội thất còn tốt, mới, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Leave Comments

Scroll
0971 855 395
0971855395